Đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là cá nhân kinh doanh

Ngày hỏi:17/10/2017

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là cá nhân kinh doanh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Hùng hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là cá nhân kinh doanh được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là cá nhân kinh doanh được quy định tại Tiểu mục 29 Mục III Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính ban hành kèm theo Nghị quyết 104/NQ-CP năm 2017, cụ thể:

    Bỏ các chỉ tiêu: 4b. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ CSKD; 4c. Chỗ ở hiện tại của chủ CSKD; bỏ 6a. Ngày sinh, 6b. Quốc tịch và bổ sung thêm trường thông tin về số định danh cá nhân tại Tờ khai mẫu số 03-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính.

    Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là cá nhân kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 104/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn