Đơn giản hóa thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp

Ngày hỏi:01/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp được quy địnhh như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thạch Thảo hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về các thủ tục hành chính về giao thông đường bộ để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có nghe nói đến việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp được quy định tại Tiểu mục 4 Mục I Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   - Nội dung 1: Thành phần hồ sơ phải nộp, bỏ: Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

   - Nội dung 2: Bỏ yêu cầu thông tin trong mẫu đơn gồm: ngày sinh, giới tính, hộ khẩu, số Chứng minh nhân dân và ngày cấp trong, mẫu đơn và mẫu bản khai..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu đơn; thay thế các thông tin có liên quan đến cá nhân công dân trong giấy chứng nhận sức khỏe.

   Trong quá trình thực hiện việc bỏ, thay thế các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục đổi giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn