Đơn giản hóa thủ tục dự thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất tàu thủy nội địa

Ngày hỏi:06/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục dự thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất tàu thủy nội địa trong phạm vi cả nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu thủ tục hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa. Tôi có nghe về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục dự thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất tàu thủy nội địa trong phạm vi cả nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục dự thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất tàu thủy nội địa trong phạm vi cả nước được quy định tại Tiểu mục 1 Mục VI Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

    Bỏ yêu cầu thông tin trong mẫu đơn gồm: ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân/hộ chiếu..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu đơn. Thay thế các thông tin có liên quan đến cá nhân công trong sơ yếu lý lịch, giấy chứng nhận sức khỏe, bằng, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ liên quan.

    Trong quá trình thực hiện việc bỏ, thay thế các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

    Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục dự thi lấy Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhất tàu thủy nội địa trong phạm vi cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn