Đơn giản hóa thủ tục hải quan đối với mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới

Ngày hỏi:16/07/2018

Đơn giản hóa thủ tục hải quan đối với mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đình Nghĩa. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến thủ tục hải quan đối với mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục này được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

(0903***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục hải quan đối với mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới được quy định tại Tiểu mục 29 Mục C Phần I Phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính ban hành kèm theo Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2010 như sau:

   Bổ sung quy định tại Điều 6 Thông tư số 79/2009/TT-BTC: "7. Hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới theo Quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý hoạt động thương mại biên giới với các nước có chung biên giới;"

   Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục hải quan đối với mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn