Đơn giản hóa thủ tục kéo dài thời hạn tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không

Ngày hỏi:08/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục kéo dài thời hạn tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang tìm hiểu về vệc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục kéo dài thời hạn tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục kéo dài thời hạn tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không được quy định tại Tiết i Tiểu mục 4 Mục VII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

    Bỏ các yêu cầu thông tin liên quan đến công dân tại mẫu Quyết định kéo dài thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề, ví dụ như: ngày tháng năm sinh, quốc tịch, chứng minh nhân dân..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu Quyết định.

    Trong quá trình thực hiện việc bỏ các thông tin trên phải giữ lại các trương thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

    Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục kéo dài thời hạn tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

    Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Đơn giản hóa thủ tục
Vi phạm hành chính
Hàng không dân dụng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn