Đơn giản hóa thủ tục khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo

Ngày hỏi:01/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Anh hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có nghe nói việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong trong việc khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo được quy định tại Tiểu mục 2 Mục V Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành kèm theo Nghị quyết 79/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Về thành phần hồ sơ quy định tại Thông tư số 20/2016/TT-BTNMT ngày 25 tháng 8 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về xây dựng, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo.

   - Điều 14, khoản 2 điểm a:

   + Thay thế cụm từ “địa chỉ” bằng cụm từ “địa chỉ liên hệ”;

   + Thay thế cụm từ “số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân” bằng cụm từ “số định danh cá nhân”.

   - Điều 14 khoản 3 đoạn 2, bãi bỏ cụm từ “chứng minh thư nhân dân”.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển và hải đảo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 79/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn