Đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân

Ngày hỏi:17/10/2017

Đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Yến hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân được quy định tại Tiểu mục 25 Mục III Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính ban hành kèm theo Nghị quyết 104/NQ-CP năm 2017, cụ thể:

   Bỏ chỉ tiêu [05]: Địa chỉ, Phường/xã, Quận/huyện, Tỉnh/Thành phố và bổ sung thêm trường thông tin về số định danh cá nhân tại tờ khai mẫu số 02/SDNN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục khai thuế sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 104/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn