Đơn giản hóa thủ tục tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải

Ngày hỏi:07/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Long hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải. Vậy ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải được quy định tại Tiết d Tiểu mục 2 Mục VII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Bỏ các yêu cầu thông tin liên quan đến công dân tại mẫu Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề vi phạm hành chính; Biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề vi phạm hành chính, ví dụ như: ngày tháng năm sinh, quốc tịch, chứng minh nhân dân..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu Quyết định, Biên bản.

   Trong quá trình thực hiện việc bỏ các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục tạm giữ chứng chỉ hành nghề khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn giản hóa thủ tục
  Cấp chứng chỉ hành nghề
  Vi phạm hành chính
  Hoạt động hàng hải
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn