Đơn giản hóa thủ tục tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài khơi

Ngày hỏi:06/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài khơi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đang tìm hiểu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực hàng hải để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có nghe về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài khơi được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Đơn giản hóa thủ tục tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài khơi được quy định tại Tiểu mục 20 Mục V Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó: 

  Nội dung phương án đơn giản hóa được quy định như sau:

  Bỏ yêu cầu thông tin trong mẫu đơn gồm: quốc tịch, ngày và nơi sinh của hành khách..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu đơn.

  Trong quá trình thực hiện việc bỏ các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

  Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục tàu thuyền nhập cảnh tại cảng dầu khí ngoài khơi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn