Đơn giản hóa thủ tục thanh toán trong nước – thanh toán bằng Ủy nhiệm chi

Ngày hỏi:11/11/2017

Đơn giản hóa thủ tục thanh toán trong nước – thanh toán bằng Ủy nhiệm chi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Thùy, hiện tôi đang sinh sống tại TPHCM. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực vay vốn tín dụng để đầu tư, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục thanh toán trong nước – thanh toán bằng Ủy nhiệm chi được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0907***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục thanh toán trong nước – thanh toán bằng Ủy nhiệm chi được quy định tại Tiểu mục 3 Mục XIV Phần 1 Phương án đơn giản hóa các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngân hàng phát triển Việt Nam do Chính phủ ban hành kèm theo Nghị quyết 63/NQ-CP năm 2010 như sau:

  Thủ tục Thanh toán trong nước – Thanh toán bằng Ủy nhiệm chi - B-NPT-075217-TT

  - Bỏ “Giấy ủy quyền của chủ tài khoản hoặc Kế toán trưởng”.

  - Quy định Ủy nhiệm chi – tối đa 4 bản gốc.

  Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục thanh toán trong nước – thanh toán bằng Ủy nhiệm chi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 63/NQ-CP năm 2010.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn