Đơn giản hóa thủ tục thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư

Ngày hỏi:08/11/2017

Đơn giản hóa thủ tục thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Tân, hiện tôi đang sinh sống tại Lai Châu. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực vay vốn tín dụng để đầu tư, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (tan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư được quy định tại Tiểu mục 6 Mục X Phần 1 Phương án đơn giản hóa các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngân hàng phát triển Việt Nam do Chính phủ ban hành kèm theo Nghị quyết 63/NQ-CP năm 2010 như sau:

  Thủ tục Thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư - B-NPT-098905-TT

  a) Ghép với thủ tục “Thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuỷ điện Sơn La\Tạm ứng vốn\ Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư”.

  Tên thủ tục mới “Thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuỷ điện Sơn La\Cấp vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư”.

  b) Bỏ tài liệu Kế hoạch vốn do UBND tỉnh thông báo.

  c) Đối với chứng từ chuyển tiền trường hợp thu hồi tạm ứng: không phải lập chứng từ chuyển tiền.

  d) Sửa đổi nội dung mẫu đơn, mẫu tờ khai “bản Tổng hợp danh sách nhận tiền bồi thường chênh lệch giá trị đất (Mẫu số 01B/QL-TĐSL)”.

  + Bỏ cột ký nhận của người dân.

  + Bỏ phần xác nhận của các thành viên của hội đồng bồi thường, UBND xã (nơi đi) và Trưởng bản.

  Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục thanh toán vốn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thủy điện Sơn La\Thanh toán vốn\Bồi thường thiệt hại về đất đối với các hộ dân tái định cư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 63/NQ-CP năm 2010.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn