Đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa có lập biên bản

Ngày hỏi:07/09/2017

Đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa có lập biên bản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Lâm hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu vể thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa có lập biên bản được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa có lập biên bản được quy định tại Tiết b Tiểu mục 3 Mục VII Phần A Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng của Bộ Giao thông vận tải ban hành kèm theo Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017, theo đó:

   Bỏ các yêu cầu thông tin liên quan đến công dân tại mẫu Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (dùng cho cả trường hợp một hoặc nhiều cá nhân/tổ chức thực hiện một hoặc nhiều hành vi vi phạm hành chính); Biên bản vi phạm hành chính; Biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề theo thủ tục hành chính, ví dụ như: ngày tháng năm sinh, quốc tịch, chứng minh nhân dân..., bổ sung số định danh cá nhân vào mẫu Quyết định, Biên bản.

   Trong quá trình thực hiện việc bỏ các thông tin trên phải giữ lại các trường thông tin về: họ, chữ đệm và tên khai sinh.

   Trên đây là tư vấn về đơn giản hóa thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa có lập biên bản. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị quyết 80/NQ-CP năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn giản hóa thủ tục
  Đường thủy nội địa
  Lập biên bản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn