Đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thuế các cấp sẽ được phân loại như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thuế các cấp sẽ được phân loại như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Thành Công. Tôi dang tìm hiểu quy định về việc giải quyết đơn tố cáo tại cơ quan thuế. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là: Đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thuế các cấp sẽ được phân loại như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thuế các cấp sẽ được phân loại quy định tại Mục 1 Phần 2 Quyết định 744/QĐ-TCT năm 2015 về Quy trình giải quyết đơn tố cáo tại cơ quan thuế các cấp do Tổng cục Thuế ban hành, cụ thể:

   - Người được phân công xử lý đơn phải dự thảo phiếu chuyển đơn tố cáo (mẫu số 03/TC kèm theo) kèm đơn tố cáo hoặc bản ghi lời tố cáo và các tài liệu, chứng cứ có liên quan (nếu có) cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết đồng thời gửi cho người tố cáo để biết.

   - Nếu tố cáo hành vi phạm tội thì dự thảo phiếu chuyển đơn (mẫu số 03/TC kèm theo) kèm theo tài liệu, chứng cứ gửi Cơ quan điều tra hoặc Viện Kiểm sát có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự và gửi cho người tố cáo biết.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về phân loại đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Thuế các cấp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 744/QĐ-TCT năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn