Đưa tiền để làm sai lệch kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:22/12/2018

Tôi đang muốn bỏ một ít tiền ra để nhờ các nhân viên khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự đánh cho tôi sức khỏe không đạt để khỏi thực hiện Nghĩa vụ quân sự. Để tránh rủi ro thì tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi câu hỏi sau: Đưa tiền nhằm làm sai lệch kết quả khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự bị xử lý ra sao? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu do Thủ tướng Chính phủ ban hành có quy định về vấn đề này như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi đưa tiền hoặc các lợi ích vật chất khác cho cán bộ, nhân viên y tế để làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe của người khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

   Bên cạnh đó, người thực hiện hành vi này còn bị buộc thực hiện lại việc khám sức khỏe.

   => Như vậy, với quy định này thì nếu bạn thực hiện hành vi này thì bạn có thể bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng và đồng thời phải thực hiện lại việc khám sức khỏe bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn