Dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức tiền phạt cá nhân dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Thanh Chương, đang là công nhân khai thác mỏ cho một công ty khai thác khoáng sản tại khu vực biên giới. vừa qua tôi có dùng xe máy đi đón bạn nhưng không đúng nơi quy định trong khu vực vửa khẩu. Bị cơ quan chức năng lập biên bản dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Thanh Chương (thanhchuong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt cá nhân dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 11 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   b) Điều khiển phương tiện giao thông trong phạm vi khu vực cửa khẩu biên giới đất liền đi quá phạm vi được phép; dùng phương tiện đưa, đón người, chuyên chở, xếp, dỡ hàng hóa trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định hoặc không tuân theo hướng dẫn của người có trách nhiệm;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Căn cứ thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn dùng xe máy đón bạn không đúng nơi quy định trong khu vực cửa khẩu biên giới, bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định.

   Do đó, bạn có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt cá nhân dùng phương tiện đưa, đón người trong khu vực cửa khẩu biên giới đất liền không đúng nơi quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khu vực cửa khẩu
  Biên giới
  Mức phạt tiền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn