Được tuyển dụng làm giáo viên nhưng hiệu trưởng phân công làm văn thư đúng hay sai?

Ngày hỏi:10/08/2015
Tôi là giáo viên biên chế của THCS công lập. Tôi thi đỗ viên chức là giáo viên dạy môn Công nghệ. Tuy nhiên, khi đến trường nhận nhiệm vụ thì tôi lại được Hiệu trưởng phân công làm văn thư, trong khi đó tôi chưa từng được học hoặc đào tạo nghiệm vụ này. Xin được hỏi cách phân công của hiệu trưởng như vậy có đúng với quy định hay không? Tôi muốn làm giáo viên theo đúng chuyên ngành được đào tạo và chức danh thi tuyển thì phải làm gì? – Thái Thị Hải (thaihai***@gmail.com).

  Nội dung này được Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

  • Theo Điều 25 Nghị định số: 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định về phân công nhiệm vụ như sau:

   Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của viên chức, bảo đảm các điều kiện cần thiết để viên chức thực hiện nhiệm vụ và các chế độ, chính sách đối với viên chức.

   Việc phân công nhiệm vụ cho viên chức phải bảo đảm phù hợp với chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý được bổ nhiệm và yêu cầu của vị trí việc làm.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn, việc hiệu trưởng nhà trương phân công bạn làm công tác văn thư là chưa đúng với quy định hiện hành. Do đó bạn cần kiến nghị lại với nhà trường để được giải đáp thỏa đáng.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn