Duyệt bản thảo, sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản trong quân đội được thực hiện như thế nào?

Ngày hỏi:26/04/2018

Duyệt bản thảo, sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản trong quân đội được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tài Lộc, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Duyệt bản thảo, sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điều 7 Thông tư 91/2012/TT-BQP Ban hành quy chế về công tác văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì việc Duyệt bản thảo, sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản trong quân đội được quy định như sau:

   - Bản thảo văn bản phải do người có thẩm quyền ký văn bản duyệt. Người ký văn bản phải xem xét kỹ về nội dung, quyết định độ mật, độ khẩn (nếu có), phạm vi phổ biến của văn bản.

   - Trường hợp sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản đã được duyệt phải báo cáo người duyệt văn bản xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Duyệt bản thảo, sửa chữa, bổ sung bản thảo văn bản trong quân đội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn