Giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu của quân đội trong thiết bị công nghệ thông tin là gì?

Ngày hỏi:02/05/2018

Giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu của quân đội trong thiết bị công nghệ thông tin là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Anh Vũ, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu của quân đội trong thiết bị công nghệ thông tin được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu của quân đội trong thiết bị công nghệ thông tin được quy định tại Khoản 2 Điều 77 Thông tư 91/2012/TT-BQP về Quy chế công tác Văn thư, lưu trữ và bảo mật tài liệu trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành với nội dung như sau:

   - Tăng cường công tác giáo dục ý thức trách nhiệm và bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ về quản lý, sử dụng công tác bảo mật dữ liệu thiết bị công nghệ thông tin;

   - Người sử dụng thiết bị và vật mang thông tin mật tuân thủ mọi quy định trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước;

   - Chú trọng việc lắp đặt thiết bị và phần mềm chống truy cập trái phép hoặc đánh cắp thông tin mật để bảo đảm an ninh mạng; nghiên cứu cài đặt phần mềm, công cụ mã hóa của Ngành Cơ yếu Quân đội.

   - Thông tin “Tối mật”, “Tuyệt mật” không được lưu trữ trên thiết bị công nghệ thông tin dùng chung.

   Trên đây là nội dung trả lời về Giải pháp tăng cường bảo mật dữ liệu của quân đội trong thiết bị công nghệ thông tin. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 91/2012/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn