Giám đốc Sở Ngoại vụ có vị trí, chức trách như thế nào?

Ngày hỏi:11/09/2017

Vị trí, chức trách của Giám đốc Sở Ngoại vụ được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên Khoa Luật Thương mại trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Sở Ngoại vụ, trong đó, một vài điểm em chưa nắm rõ, mong được anh chị giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, trong cơ cấu tổ chức của Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở có vị trí, chức trách ra sao? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Đặng Mỹ Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 06/7/2009, Bộ Ngoại giao ban hành Thông tư 01/2009/TT-BNG về tiêu chuẩn Giám đốc Sở Ngoại vụ.

   Theo đó, vị trí, chức trách của Giám đốc Sở Ngoại vụ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 2 Thông tư 01/2009/TT-BNG. Cụ thể như sau:

   1. Giám đốc Sở Ngoại vụ là công chức đứng đầu Sở Ngoại vụ; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Sở để thực hiện chức năng tham mưu và giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý về hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

   2. Giám đốc Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và trước pháp luật trong việc thực hiện chức năng quản lý đối ngoại trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về vị trí, chức trách của Giám đốc Sở Ngoại vụ. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 01/2009/TT-BNG.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn