Gian lận khi kê khai phiếu đăng ký thi viên chức thì có được đăng ký cho kỳ tuyển dụng tiếp theo?

Ngày hỏi:18/01/2021

Năm 2020, vừa rồi có trường hợp bị hủy kết quả trúng tuyển viên chức vì gian lận khi kê khai thông tin trong phiếu đăng ký thi tuyển. Vậy giả sử sang năm 2021 lại có kỳ tuyển dụng viên chức thì họ có được đăng ký thi không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Gian lận khi kê khai phiếu đăng ký thi viên chức thì có được đăng ký cho kỳ tuyển dụng tiếp theo?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 17 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về hồ sơ tuyển dụng viên chức như sau:

   Trường hợp người trúng tuyển không hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định hoặc có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc bị phát hiện sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

   Trường hợp người đăng ký dự tuyển có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không đúng quy định để tham gia dự tuyển thì cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng thông báo công khai trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

   Theo quy định nêu trên và thông tin bạn cung cấp, trường hợp năm 2020 người dự tuyển viên chức đã gian lận khi kê khai phiếu đăng ký dự tuyển thì họ sẽ không được tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển cho kỳ tuyển dụng tiếp theo.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT