Giảng viên chuyên trách của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Ngày hỏi:03/08/2018

Chào luật sư, tôi có vướng mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp: Tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn của giảng viên chuyên trách của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng luật sư có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư 

Nguyễn Thị Khánh Thi (thi_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giảng viên chuyên trách của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Quy chế Giảng dạy và học tập của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành kèm theo Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010 như sau:

   a) Tiêu chuẩn

   - Có đủ những tiêu chuẩn chung về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

   - Có văn bằng hoặc chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm.

   - Có trình độ lý luận chính trị cao cấp. (Riêng đối với các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong thời gian trước mắt, có thể là trung cấp).

   - Có trình độ cao đẳng, đại học về một chuyên ngành.

   b) Nhiệm vụ, quyền hạn

   - Thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ trong quy trình giảng dạy: soạn bài; giảng bài; soạn đề; đáp án, kiểm tra; tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên; tham gia tổ chức, quản lý lớp học.

   - Thực hiện đầy đủ, có chất lượng những quy định về cập nhật thông tin, nghiên cứu khoa học, chế độ đi nghiên cứu, tự học nâng cao trình độ, tổng kết thực tiễn ở cơ sở.

   - Thực hỉện một số nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm phân công.

   Trên đây là nội dung quy định về giảng viên chuyên trách của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn