Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Ngày hỏi:03/08/2018

Kính gửi ban biên tập Ngân hàng pháp luật, tôi có một vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ các bạn. Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định như thế nào? Trung tâm bồi dưỡng chính trị nơi tôi đang làm việc muốn luân chuyển tôi đến vị trí này nhưng tôi không biết là tôi có đáp ứng đủ tiêu chuẩn hay không? Vì vậy, tôi mong các bạn có thể trả lời giúp tôi câu hỏi nêu trên. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định tại Khoản 5 Điều 5 Quy chế Giảng dạy và học tập của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành kèm theo Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010 như sau:

   - Giảng viên kiêm chức của Trung tâm là những cán bộ công tác tại các cơ quan Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, được Giám đốc Trung tâm đề nghị và cấp ủy cấp huyện ra quyết định công nhận.

   - Có trình độ cao cấp lý luận chính trị.

   - Có khả năng sư phạm và năng lực truyền đạt kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực lý luận chính trị.

   - Thực hiện nhiệm vụ giảng bài theo kế hoạch, đảm bảo nội dung, chất lượng bài giảng. Ban Giám đốc Trung tâm có trách nhiệm giúp đỡ về đề cương, giáo án đảm bảo nội dung và chất lượng hoạt động giảng dạy; tham gia sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ định kỳ theo quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về giảng viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn