Giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:07/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trần Long. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu cảng biển Việt Nam. Cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân, tổ chức giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trần Long (tranlong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh được quy định tạo Điểm a Khoản 4 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau:

   a) Rời khỏi tàu thuyền hoặc giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là hoa tiêu, nhân viên công vụ Việt Nam, nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh hoặc đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp bằng 2 lần mức phạt áp dụng với cá nhân vi phạm.

   Như vây, mức phạt tiền đối với hành vi giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh là từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh là từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành vi giao dịch với cá nhân không phải là nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn