Giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức tiền phạt đối với hành vi giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Võ Trường Khánh. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động trong khu vực cửa khẩu cảng biển. Cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Võ Trường Khánh (khanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với hành vi giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau:

   a) Rời khỏi tàu thuyền hoặc giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là hoa tiêu, nhân viên công vụ Việt Nam, nhân viên đại lý hàng hải khi chưa hoàn thành thủ tục nhập cảnh hoặc đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt được áp dụng với cá nhân vi phạm.

   Như vậy, Mức tiền phạt đối với hành vi giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh vụ thể như sau:

   - Mức tiền phạt đối với cá nhân giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh 2.000.000 đồng đến 3.000.000

   - Mức tiền phạt đối với tổ chức giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh 4.000.000 đồng đến 6.000.000

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với hành vi giao dịch với cá nhân, tổ chức không phải là nhân viên công vụ Việt Nam khi đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn