Giáo viên được kiêm nhiệm 3 chức vụ có đúng quy định không?

Ngày hỏi:26/07/2019

Tôi là giáo viên trường thpt loại 1. Cho tôi hỏi trường tôi phân công 1 giáo viên làm chủ tịch công đoàn, bí thư chi bộ và giáo viên chủ nhiệm lớp. Vậy có đúng quy định không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giáo viên được kiêm nhiệm 3 chức vụ có đúng quy định không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc giáo viên phổ thông, có quy định:

   5. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

   => Như vậy, theo quy định trên thì mỗi giáo viên, kể cả giáo viên chủ nhiệm không được kiêm nhiệm thêm quá 2 chức vụ. Việc bố trí một giáo viên kiêm nhiệm 3 chức vụ là sai quy định bạn nhé.

   Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định đối tượng áp dụng của Thông tư trên bao gồm:

   1. Văn bản này áp dụng đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường, lớp dành cho người khuyết tật (sau đây gọi chung là các trường phổ thông) và trường dự bị đại học

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn