Giấy cảm tình đảng hết hạn có phải học lại không?

Ngày hỏi:25/05/2020

Mình được cấp giấy công nhận cảm tình đảng tháng 4/2015. Đến năm 2019 Chi bộ làm hồ sơ đề nghị Kết nạp Đảng viên nhưng không kết nạp được. Đến tháng 4/2020 Chi bộ tiếp tục bảo mình làm hồ sơ để kết nạp nhưng họ bảo giấy công nhận cảm tình Đảng đã hết hạn nên không kết nạp được. Vậy trường hợp của mình có phải học lại cảm tình đảng không ạ? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy cảm tình đảng hết hạn có phải học lại không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3.1 Mục 3 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 quy định: Người vào Đảng phải học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có giấy chứng nhận do trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hoặc tương đương cấp; nơi không có trung tâm bồi dưỡng chính trị thì do cấp ủy có thẩm quyền kết nạp đảng viên cấp.

   Mặt khác, tại Điều b Khoản 5.4 Mục 5 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 quy định: Quá 60 tháng, kể từ ngày người xin vào Đảng được cấp Giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp, thì chi bộ phải giới thiệu người vào Đảng học lại để được cấp giấy chứng nhận mới trước khi xem xét, kết nạp.

   Theo thông tin bạn cung cấp thì Giấy cảm tình Đảng của bạn cấp vào 4/2015 đã hết hạn nên giờ bạn muốn kết nạp vào Đảng bạn phải học lại lớp đào tạo nhận thức về Đảng để cấp lại Giấy cảm tình Đảng trước khi xem xét, kết nạp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn