Giấy chứng minh Công an nhân dân là gì?

Ngày hỏi:30/08/2017

Giấy chứng minh Công an nhân dân là gì? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Gần đây, khi đọc báo, tình cờ tôi có thấy đề cập đến giấy Chứng minh Công an nhân dân. Nhờ các chuyên gia trả lời giúp tôi, cụ thể thì giấy chứng minh Công an nhân dân được quy định ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thanh Hiền (hien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 08/5/2008, Chính phủ ban hành Nghị định 59/2008/NĐ-CP về giấy chứng minh Công an nhân dân.

   Theo đó, giấy chứng minh Công an nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 59/2008/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Giấy chứng minh Công an nhân dân là loại giấy chỉ cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân theo chế độ chuyên nghiệp.

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi tới bạn một số thông tin về mục đích cấp giấy chứng minh Công an nhân dân như sau:

   - Chứng minh người được cấp Giấy chứng minh Công an nhân dân là sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân đang phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân theo chế độ chuyên nghiệp;

   - Phục vụ công tác chiến đấu, bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội;

   - Phục vụ công tác quản lý sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khái niệm giấy chứng minh Công an nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 59/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn