Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm

Ngày hỏi:11/01/2018

Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hải Linh hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về tuổi phục vụ tại ngũ của sĩ quan. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm
   (ảnh minh họa)
  • Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định tại Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam 2008 sửa đổi 19/2008/QH12, theo đó:

   1. Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm:

   Cấp Úy: nam 46, nữ 46;

   Thiếu tá: nam 48, nữ 48;

   Trung tá: nam 51, nữ 51;

   Thượng tá: nam 54, nữ 54;

   Đại tá: nam 57, nữ 55;

   Cấp Tướng: nam 60, nữ 55.

   2. Khi quân đội có nhu cầu, sĩ quan có đủ phẩm chất về chính trị, đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe tốt và tự nguyện thì có thể được kéo dài tuổi phục vụ tại ngũ quy định tại khoản 1 Điều này không quá 5 năm; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài hơn.

   Trên đây là tư vấn về hạn tuổi cao nhất của sĩ quan phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2008. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn