Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan Quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm

Ngày hỏi:27/04/2018

Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan Quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, công chức nhà nước đã về hưu, hiện đang sống tại Thanh Chương, Nghệ An. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hạn tuổi cao nhất của sĩ quan Quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hạn tuổi cao nhất của sĩ quan Quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm được quy định tại Khoản 3 Điều 1 Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2008, cụ thể như sau:

   Cấp Úy: nam 46, nữ 46;

   Thiếu tá: nam 48, nữ 48;

   Trung tá: nam 51, nữ 51;

   Thượng tá: nam 54, nữ 54;

   Đại tá: nam 57, nữ 55;

   Cấp Tướng: nam 60, nữ 55.

   Bên cạnh đó, Luật cũng có quy định thêm.

   Khi quân đội có nhu cầu, sĩ quan có đủ phẩm chất về chính trị, đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe tốt và tự nguyện thì có thể được kéo dài tuổi phục vụ tại ngũ quy định tại khoản 1 Điều này không quá 5 năm; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài hơn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hạn tuổi cao nhất của sĩ quan Quân đội phục vụ tại ngũ theo cấp bậc quân hàm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn