Hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm

Ngày hỏi:14/06/2018

Hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Sơn, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức, hoạt động của Công an nhân dân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 103/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Công an nhân dân thì hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm được quy định cụ thể như sau:

   Hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm thực hiện theo quy định tại Điều 29 Luật Công an nhân dân, cụ thể là:

   1. Cấp úy: Nam 53, nữ 53;

   2. Thiếu tá, Trung tá: Nam 55, nữ 53;

   3. Thượng tá: Nam 58, nữ 55;

   4. Đại tá: Nam 60, nữ 55;

   5. Cấp tướng: Nam 60, nữ 55.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân theo cấp bậc hàm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 103/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn