Hành động của nhân dân trong công tác phòng thủ dân sự bao gồm những gì?

Ngày hỏi:20/09/2016

Hành động của nhân dân trong công tác phòng thủ dân sự bao gồm những gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu một số quy định tôi mới được biết trong lĩnh vực phòng thủ dân sự. Có một thắc mắc tôi không được rõ, mong được quý anh chị hỗ trợ giúp: Hành động của nhân dân trong công tác phòng thủ dân sự bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 7 Điều 21 Nghị định 117/2008/NĐ-CP thì hành động của nhân dân trong công tác phòng thủ dân sự bao gồm:

   a) Chấp hành lệnh thông báo, báo động và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan thường trực phòng thủ dân sự và lực lượng phòng thủ dân sự;

   b) Các phương tiện, vật dụng bảo vệ cá nhân được chuẩn bị sẵn, sử dụng khi có báo động hoặc hướng dẫn của lực lượng phòng thủ dân sự;

   c) Tự mình hoặc giúp đỡ người khác cấp cứu hoặc tiêu độc ban đầu;

   d) Chấp hành nghiêm việc sơ tán, ẩn nấp và chỉ được rời khỏi vị trí khi có lệnh, tín hiệu báo an toàn của cơ quan hoặc người có thẩm quyền.

   Hành động của nhân dân trong công tác phòng thủ dân sự bao gồm được quy định tại Nghị định 117/2008/NĐ-CP về phòng thủ dân sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn