Hành vi bị nghiêm cấm đối với học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày hỏi:10/03/2018

Hành vi nào bị nghiêm cấm đối với học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuyền hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi hiện đang tìm hiểu về quy chế cơ sở cai nghiện bắt buộc. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hành vi bị nghiêm cấm đối với học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc gồm những hành vi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi bị nghiêm cấm đối với học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định tại Điều 7 Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH về biểu mẫu lập hồ sơ đề nghị, thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và hướng dẫn xây dựng nội quy, quy chế đối với học viên của cơ sở cai nghiện bắt buộc do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó, bao gồm:

   1. Gây gổ đánh nhau, gây mất đoàn kết, chống đối, kích động, xúi giục hoặc lôi kéo người khác chống đối việc thực hiện các quy chế của cơ sở cai nghiện bắt buộc và các quy định khác của pháp luật.

   2. Đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức; lưu giữ, sử dụng và truyền bá sách, báo, văn hóa phẩm có nội dung phản động, đồi trụy và mê tín dị đoan.

   3. Mang vào cơ sở cai nghiện bắt buộc vũ khí quân dụng, chất độc, chất nổ, chất dễ cháy và các vật dễ gây sát thương, ma tuý, chất kích thích và chất hướng thần trong danh mục cấm sử dụng của cơ quan có thẩm quyền.

   4. Phá hoại, trộm cắp, sử dụng đồ dùng, vật dụng của người khác khi không được họ đồng ý.

   5. Các hành vi vi phạm pháp luật khác.

   Trên đây là tư vấn về hành vi bị nghiêm cấm đối với học viên tại cơ sở cai nghiện bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn