Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại là gì?

Ngày hỏi:10/10/2016

Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại là gì? Bạn đọc Huỳnh Đan Thanh, địa chỉ mail huynh****@gmail.com hỏi: Tôi biết người thi hành công vụ phải tuân theo các quy định của pháp luật. Nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều những trường hợp người thi hành công vụ có hành vi pháp luật. Cho tôi hỏi: Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại được quy định tại Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2009 35/2009/QH12 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2010), theo đó:

    Hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại là hành vi không thực hiện hoặc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn không đúng quy định của pháp luật và được xác định trong văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

    Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về hành vi trái pháp luật của người thi hành công vụ gây ra thiệt hại, được quy định tại Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước 2009. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn