Hệ thống các ngạch công chức thi hành án dân sự

Ngày hỏi:25/07/2018

Xin chào, tôi là Thu Hồng. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ Ngạch công chức chuyên ngành Thi hành án dân sự. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì các Ngạch công chức thi hành án dân sự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 03/2017/TT-BTP quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ ngạch công chức chuyên ngành Thi hành án dân sự do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành thì các ngạch công chức thi hành án dân sự được quy định cụ thể như sau:

   1. Chấp hành viên cao cấp

   2. Chấp hành viên trung cấp

   3. Chấp hành viên sơ cấp

   4. Thẩm tra viên cao cấp

   5. Thẩm tra viên chính

   6. Thẩm tra viên

   7. Thư ký thi hành án

   8. Thư ký trung cấp thi hành án

   Trên đây là nội dung tư vấn về các ngạch công chức thi hành án dân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2017/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn