Hệ thống sổ sách theo dõi hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh

Ngày hỏi:03/08/2018

Hiện nay, việc đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được thực hiện thông qua nhiều kênh, nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng. Tôi cũng tìm hiểu nhiều về vấn đề này nhưng có một số thắc mắc tôi cũng cần luật sư giải đáp giúp. Luật sư cho tôi hỏi: Hệ thống sổ sách theo dõi hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được sự hồi đáp từ luật sư, tôi xin cảm ơn! Quang Thắng (09099***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống sổ sách theo dõi hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được quy định tại Điều 3 Quy chế Giảng dạy và học tập của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành kèm theo Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010 như sau:

   - Sổ kế hoạch học tập, lịch học, lịch giảng.

   - Sổ theo dõi các văn bản, công văn đi, đến; cặp lưu trữ văn bản, công văn;

   - Sổ theo dõi cấp phát văn bằng, giấy chứng nhận;

   - Sổ tổng hợp, gọi tên và ghi điểm;

   - Sổ đầu bài;

   - Sổ theo dõi dự giờ, phiếu báo giảng, đánh giá giảng viên về công tác chuyên môn;

   - Sổ quản lý tài sản, tài chính (theo quy định hiện hành).

   Mẫu sổ sách của Trung tâm do Ban Tuyên giáo cấp tỉnh quy định (trừ sổ quản lý tài sản, tài chính thực hiện theo quy định của ngành tài chính).

   Trên đây là nội dung quy định về hệ thống sổ sách theo dõi hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 1853/QĐ-BTGTW năm 2010.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn