Hình ảnh nộp trong hồ sơ hộ chiếu thế nào là đúng qui cách?

Ngày hỏi:08/10/2018

Tôi tên Thanh Nga sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Tôi hiện đang muốn biết: hình ảnh nộp trong hồ sơ hộ chiếu thế nào là đúng qui cách? Tôi sử dụng ảnh chụp chân dung có chỉnh sửa Photoshop có được không?

Trâm Anh - Thạnh Hóa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình ảnh nộp trong hồ sơ hộ chiếu thế nào là đúng qui cách?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Công văn 696/BNG-LS năm 2017 quy định ảnh để làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO và giới thiệu con dấu, chữ ký và chức danh của người có thẩm quyền ký Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài do Bộ Ngoại giao ban hành, có quy định:

   - Ảnh chụp trong 06 tháng gần đây nhất, mặc thường phục, cỡ 4x6 cm, bề ngang của ảnh là 35-40mm, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh, chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp, ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.

   - Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.

   - Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, không đeo kính màu, gọng của kính không quá dày.

   - Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận (ngoại trừ là người dân tộc thiểu số), đối với trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

   => Trên đây hướng dẫn cách chụp hình hộ chiếu đúng quy cách.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn