Hình thức cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Ngày hỏi:15/05/2018

Hình thức cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tâm, hiện tôi đang tìm hiểu về hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp, có thắc  mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hình thức cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia được quy định tại Điều 15 Quyết định 1852/QĐ-BKHĐT năm 2012 về Quy chế quản lý, vận hành và khai thác hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành, cụ thể như sau:

   - Việc cập nhật và đăng tải thông tin tại ứng dụng quản trị nội dung trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Quy chế này được thực hiện như sau:

   + Biên tập viên, cộng tác viên thu thập thông tin, tạo bài viết mới và gửi đến Thư ký Ban biên tập;

   + Thư ký Ban biên tập sẽ tập hợp và gửi Ban biên tập xem xét. Nếu bài viết được duyệt, Thư ký ban Biên tập và Ban kỹ thuật cập nhật lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trong trường hợp không được phê duyệt, bài viết sẽ được gửi lại cho biên tập viên, cộng tác viên, thông báo lý do để sửa chữa hoặc từ chối cập nhật.

   - Các thông tin được công bố tại các ứng dụng dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử, chuẩn hoá dữ liệu, Hệ thống Báo cáo được kết xuất tự động từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

   - Thời gian, tần suất cập nhật thông tin

   + Đối với các thông tin có tính thời sự, biên tập viên, cộng tác viên thực hiện thu thập thông tin và gửi đến Thư ký Ban biên tập vào cuối buổi sáng và chiều các ngày làm việc. Thư ký Ban biên tập sẽ tập hợp và trình lên Trưởng Ban biên tập xem xét trong ngày làm việc. Tin tức sẽ được cập nhật chậm nhất vào 16 giờ 30 phút hàng ngày, số lần cập nhật/ngày sẽ tùy thuộc vào thực tế nhưng không ít hơn 01 lần/ 02 ngày;

   + Đối với các bài viết không có tính thời sự, Biên tập viên, Cộng tác viên sẽ thực hiện thu thập thông tin và gửi đến thư ký vào cuối ngày làm việc, không chậm hơn 16 giờ 30 phút hàng ngày. Thư ký sẽ tập hợp và trình lên Trưởng Ban biên tập xem xét vào ngày làm việc tiếp theo. Các bài viết sẽ được cập nhật lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia trong ngày làm việc tiếp theo sau khi Trưởng Ban biên tập ký duyệt.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hình thức cung cấp và cập nhật thông tin, dữ liệu hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề nàu bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1852/QĐ-BKHĐT năm 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn