Hình thức khen thưởng đối với phong trào thi đua văn hóa công sở

Ngày hỏi:30/08/2019

Cơ quan tôi vừa tổ chức thi đua văn hóa công sở, tôi nghe nói khi đáp ứng các tiêu chuẩn thì có thể xét khen thưởng. Vậy cho tôi hỏi hình thức khen thưởng là gì vậy ạ? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Quyết định 733/QĐ/TTg năm 2019 quy định hình thức khen thưởng:

   + Hàng năm, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các bộ, ngành, địa phương lấy kết quả triển khai tổ chức thực hiện Phong trào thi đua là nội dung quan trọng để đánh giá thi đua và xem xét khen thưởng cho các đơn vị thuộc, trực thuộc;

   + Khen thưởng sơ kết, tổng kết Phong trào thi đua:

   - Khen thưởng sơ kết: Các bộ, ngành, địa phương tiến hành sơ kết, xét khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc theo thẩm quyền và lựa chọn tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen.

   - Khen thưởng tổng kết: Các bộ, ngành, địa phương tiến hành tổng kết, xét khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc theo thẩm quyền và lựa chọn tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Bằng khen hoặc trình Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì có thể thấy được hình thức khen thưởng là bằng khen được Thủ tướng Chính phủ trao tặng hoặc được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn