Hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội

Ngày hỏi:05/04/2018

Hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quy chế làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội được quy định tại Điều 3 Nghị quyết 1075/2015/UBTVQH13 về Quy chế làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội, cụ thể như sau:

   - Các hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội bao gồm:

   + Phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội;

   + Cuộc họp, hội nghị do Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức;

   + Cho ý kiến bằng văn bản.

   - Tại phiên họp, Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận và quyết định những vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định tổ chức cuộc họp, hội nghị theo đề nghị của thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội phụ trách nội dung. Chủ tịch Quốc hội quyết định việc xin ý kiến Ủy ban thường vụ Quốc hội bằng văn bản.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hình thức làm việc của Ủy ban thường vụ Quốc hội . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 1075/2015/UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn