Hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của ngành kiểm sát

Ngày hỏi:25/07/2018

Tôi tên Minh Tuấn là sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Hiện nay, các phương tiện truyền thông báo chí phát triển ngày càng mạnh ở tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên ở các cơ quan Nhà nước không phải ai cũng có quyền cung cấp thông tin cho báo chí, đặc biệt là trong ngành Tư pháp. Đáp ứng nhu cầu hiểu biết đó, tôi đang tìm hiểu về quy chế cung cấp thông tin cho báo chí của ngành Kiểm sát viên, nhưng có vấn đề chưa rõ cần được hỗ trợ cụ thể: Ngành kiểm sát có các hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại đâu? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn!(01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Quyết định 313/QĐ-VKSTC năm 2018 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của ngành Kiểm sát nhân dân do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành, hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được quy định như sau:

   1. Tổ chức họp báo.

   2. Đăng tải nội dung phát ngôn và cung cấp thông tin trên Trang tin điện tử hoặc trang mạng xã hội chính thức của Viện kiểm sát nhân dân các cấp.

   3. Phát ngôn trực tiếp hoặc trả lời phỏng vấn của nhà báo, phóng viên.

   4. Gửi Thông cáo báo chí, nội dung trả lời cho cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên bằng văn bản hoặc qua thư điện tử.

   5. Cung cấp thông tin qua trao đổi trực tiếp hoặc tại các cuộc giao ban báo chí do cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí ở trung ương, địa phương tổ chức khi có yêu cầu.

   6. Ban hành văn bản đề nghị cơ quan báo chí đăng, phát phản hồi, cải chính, xin lỗi nội dung thông tin không chính xác trên báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của ngành kiểm sát. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 313/QĐ-VKSTC năm 2018. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn