Hình thức trả lời ý kiến tại Hòm thư góp ý về thực hiện dân chủ của Bộ Tư pháp

Ngày hỏi:13/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi tên Diệu Hiền là sinh viên năm 3 trường đại học Mở Tp.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết, tôi có tìm hiểu về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, khả năng có hạn, nên tôi vẫn chưa rõ lắm vấn đề này, nhờ anh/chị hỗ trợ giúp, cụ thể: Việc trả lời các ý kiến tại Hòm thư góp ý về thực hiện dân chủ của Bộ Tư pháp được thực hiện bằng các hình thức gì? Văn bản nào quy định các vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 10 Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016 về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Bộ Tư pháp, việc trả lời các ý kiến tại Hòm thư góp ý được thực hiện bằng các hình thức sau đây:

   a) Trực tiếp trao đổi trong trường hợp người đóng góp ý kiến yêu cầu;

   b) Báo cáo công khai tại cuộc họp liên tịch của cơ quan Bộ nếu vấn đề có liên quan đến hoạt động chung của Bộ;

   c) Thông báo bằng văn bản cho người góp ý kiến và cơ quan, đơn vị có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Việc trả lời các ý kiến tại Hòm thư góp ý về thực hiện dân chủ của Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 92/QĐ-BTP năm 2016. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn