Hồ sơ bổ nhiệm công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm những gì?

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi mới được bố trí phụ trách công việc tại một trường trung học phổ thông ở tỉnh. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hồ sơ bổ nhiệm công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm những tài liệu, giấy tờ gì? Tôi có thể tham khảo quy định này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm của Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Thành Chung (chung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ bổ nhiệm công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 19 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016 như sau:

   - Tờ trình của đơn vị gửi cấp có thẩm quyền trong đó nêu rõ nhu cầu, đề xuất và nhận xét nhân sự, dự kiến phân công công tác (đối với bổ nhiệm cấp phó); Biên bản các cuộc họp, phiếu tín nhiệm của các bước trong quy trình.

   - Sơ yếu lý lịch (theo mẫu 2C của Bộ Nội Vụ) tự khai của CCVC có xác nhận của cơ quan trực tiếp quản lý CCVC; Chương trình công tác của CCVC được đề nghị bổ nhiệm.

   - Bản tự nhận xét, đánh giá của nhân sự.

   - Bản nhận xét về nhân sự của tập thể lãnh đạo đơn vị.

   - Bản nhận xét nhân sự của Chi ủy hoặc Tổ trưởng tổ dân phố nơi CCVC cư trú (trong trường hợp nơi cư trú không có Chi ủy).

   - Bản kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.

   - Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, ngoại ngữ.

   - Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trở lên cấp (còn trong thời hạn 6 tháng).

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ bổ nhiệm công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 6196/QĐ-BGDĐT năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn