Hồ sơ cá nhân đề nghị cách chức Thẩm phán trung cấp gồm các tài liệu nào?

Ngày hỏi:01/09/2017

Hồ sơ cá nhân đề nghị cách chức Thẩm phán trung cấp gồm các tài liệu nào? Chào Quý anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang muốn tìm hiểu về thủ tục, hồ sơ đề nghị miễn nhiệm, cách chức Thẩm phán để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Các tài liệu có trong hồ sơ cá nhân đề nghị cách chức Thẩm phán trung cấp gồm những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Trường Văn (van***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ cá nhân đề nghị cách chức Thẩm phán trung cấp gồm các tài liệu được quy định tại Khoản 2 Điều 26 Quyết định 866/QĐ-TANDTC năm 2016 Quy định về trình tự, thủ tục và mẫu hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, cách chức Thẩm phán do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành như sau:

   a) Bản tự kiểm Điểm về hành vi vi phạm của Thẩm phán. Trường hợp Thẩm phán không làm kiểm Điểm thì phải có báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân nơi Thẩm phán công tác về hành vi vi phạm của Thẩm phán;

   b) Biên bản họp xét kỷ luật đối với Thẩm phán có hành vi vi phạm của Hội đồng kỷ luật;

   c) Các tài liệu chứng minh hành vi vi phạm của Thẩm phán và các tài liệu khác có liên quan (nếu có);

   d) Quyết định kỷ luật của cơ quan, người có thẩm quyền;

   Trên đây là nội dung tư vấn về các tài liệu trong hồ sơ cá nhân đề nghị cách chức Thẩm phán trung cấp. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 866/QĐ-TANDTC năm 2016.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao
  Hồ sơ đề nghị
  Cách chức
  Bị cách chức
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn