Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:14/07/2017

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những tài liệu nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Ngọc Thanh, em đang theo học tại Cao đẳng y tế Long Thành, Đồng Nai. Em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những tài liệu nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0167***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng
  (ảnh minh họa)
 • Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được quy định tại Điều 9 Thông tư 18/2014/TT-BQP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám, chữa bệnh và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng như sau:

  Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề gồm:

  - Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 01 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh (04 cm x 06 cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.

  - Bản sao (có chứng thực) văn bằng hoặc chứng nhận trình độ chuyên môn đối với lương y hoặc giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) hoặc Cục trưởng Cục Quân y cấp.

  - Giấy xác nhận quá trình thực bành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

  - Sơ yếu lý lịch có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi công tác từ cấp trung đoàn và tương đương trở lên (đối với người hành nghề thuộc biên chế chính thức của đơn vị).

  Theo đó, Khoản 2 Điều 18 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định như sau:

  Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

  Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 18/2014/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Chứng chỉ hành nghề
Khám bệnh
Chữa bệnh
Bộ quốc phòng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn