Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp

Ngày hỏi:24/07/2017

Hồ sơ đề nghị Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Nhẫn. Tôi vừa được tuyển dụng vào làm việc cho một công ty chuyên kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Tôi được công ty giao nhiệm vụ chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp phép xuất khẩu vật liệu nổ. Tôi đã chuẩn bị xong nhưng để chắc chắn hơn, tôi cần Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi biết hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp bao gồm các loại giấy tờ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Nhẫn (nguyennhan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 40 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể bao gồm:

   - Văn bản đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp;

   - Bản sao Giấy phép kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp;

   - Bản sao hợp đồng mua, bán vật liệu nổ công nghiệp với doanh nghiệp nước ngoài và hợp đồng mua, bán vật liệu nổ công nghiệp với doanh nghiệp trong nước;

   - Giấy giới thiệu kèm theo bản sao thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Chứng minh Công an nhân dân hoặc giấy chứng minh do Quân đội nhân dân cấp của người đến liên hệ.

   Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định nộp tại cơ quan có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định kiểm tra, cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp có thời hạn 06 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn