Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:14/07/2017

Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Nguyễn Hằng, em đang làm việc tại Trung tâm y tế dự phòng TPHCM. Em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng bao gồm những tài liệu nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nghang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được quy định tại Điều 10 Thông tư 18/2014/TT-BQP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám, chữa bệnh và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng như sau:

  Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người bị mất, hỏng hoặc bị thu hồi:

  1. Trường hợp bị mất hoặc bị hỏng chứng chỉ hành nghề: Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 02 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh (04 cm x 06 cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.

  2. Trường hợp bị thu hồi theo quy định tại Điểm c, đ, e và g Khoản 1 Điều 29 Luật Khám bệnh, chữa bệnh gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề theo Mẫu 02 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này và hai ảnh (04 cm x 06 cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp đơn.

  b) Các giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này, trừ giấy xác nhận quá trình thực hành;

  c) Giấy chứng nhận đã cập nhật kiến thức y khoa liên tục của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ quân y có thẩm quyền theo quy định của Bộ Quốc phòng.

  3. Trường hợp bị thu hồi theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 29 Luật Khám bệnh, chữa bệnh, ngoài các quy định tại Khoản 2 Điều này, cần phải có bản nhận xét của Chủ nhiệm quân y đơn vị cấp trực thuộc Bộ Quốc phòng về khả năng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của người đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề.

  Theo đó, Khoản 1 Điều 29 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định như sau:

  1. Chứng chỉ hành nghề bị thu hồi trong trường hợp sau đây:

  a) Chứng chỉ hành nghề được cấp không đúng thẩm quyền;

  b) Chứng chỉ hành nghề có nội dung trái pháp luật;

  c) Người hành nghề không hành nghề trong thời hạn 02 năm liên tục;

  d) Người hành nghề được xác định có sai sót chuyên môn kỹ thuật gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh;

  đ) Người hành nghề không cập nhật kiến thức y khoa liên tục trong thời gian 02 năm liên tiếp;

  e) Người hành nghề không đủ sức khỏe để hành nghề;

  g) Người hành nghề thuộc một trong các đối tượng quy định tại khoản 4 Điều 18 của Luật này.

  Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 18/2014/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
Cấp chứng chỉ hành nghề
Khám bệnh
Chữa bệnh
Bộ quốc phòng
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn