Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Ngày hỏi:27/07/2017

Hồ sơ đề nghị cấp đổi đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Đức Lượng. Tôi đang điều hành một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Công ty tôi đã được cấp phép sử dụng công cụ hỗ trợ nhưng đã mất. Tôi đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ. Cho tôi hỏi, thành phần hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm các loại giấy tờ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Đức Lượng (ducluong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 58 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể là:

   Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ bao gồm:hủng loại, nhãn hiệu, số hiệu, ký hiệu từng loại công cụ hỗ trợ;

   - Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ nêu rõ lý do, số lượng, c

   - Văn bản nêu rõ lý do bị mất hoặc bị hư hỏng và kết quả xử lý

   - Giấy giới thiệu kèm theo bản sao thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Chứng minh Công an nhân dân của người đến liên hệ;.

   Các tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mà bị mất hoặc bị hư hỏng thì được cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới.

   Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu được cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ thì phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị nộp tại cơ quan Công an có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công an quy định kiểm tra thực tế, cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ đối với đối tượng không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn