Hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân gồm những gì?

Ngày hỏi:06/09/2017

Hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Gần đây, tôi có tìm hiểu về cách thức tổ chức các hoạt động kỷ niệm, trao tặng, đón nhận các danh hiệu khen thưởng, thi đua trong Quân đội nhân dân. Qua một số tài liệu tôi được biết, các nghi lễ trong môi trường Công an và Quân đội thường diễn ra rất trang trọng. Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi theo quy định pháp luật hiện hành, hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân gồm những gì? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Công Thành (thanh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân gồm những gì?
  (ảnh minh họa)
 • Ngày 01/12/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 199/2016/TT-BQP quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó, Thông tư này quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị, ngành, lực lượng (sau đây gọi chung là các đơn vị) thuộc Bộ Quốc phòng và tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 15 Thông tư 199/2016/TT-BQP. Cụ thể như sau:

  a) Tờ trình của đơn vị đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định công nhận ngày truyền thống; trong đó, làm rõ sự cần thiết, những căn cứ, ý nghĩa của việc xác định ngày truyền thống;

  b) Trích biên bản hội nghị đảng ủy (thường vụ đảng ủy) về việc xác định ngày truyền thống;

  c) Các tài liệu, tư liệu lịch sử có liên quan để xác định ngày truyền thống của đơn vị như; Bản sao văn bản của cấp có thẩm quyền về việc thành lập; trích biên bản các cuộc hội thảo; ý kiến của các tập thể, cá nhân chứng kiến ngày diễn ra sự kiện được chọn làm ngày truyền thống và văn bản liên quan khác (nếu có).

  Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hồ sơ đề nghị công nhận ngày truyền thống của các đơn vị trong Quân đội nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 199/2016/TT-BQP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn