Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp

Ngày hỏi:25/07/2017

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp đối với đối tượng không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huỳnh Quốc Khánh. Công ty tôi làm việc đã được cấp giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp. Nhưng trong giấy phép có một số thông tin bị sai lệch so với thông tin công ty. Do đó, công ty tôi đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp. Cho tôi hỏi, thành phần hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp bao gồm các loại giấy tờ nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Huỳnh Quốc Khánh (quockhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp đối với đối tượng không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng được quy định tại Khoản 4 Điều 44 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể là:

   Hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp đối với đối tượng không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng bao gồm:

   a) Văn bản đề nghị điều chỉnh nội dung Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp;

   b) Bản sao Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp.

   Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp thì phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ trên nộp tại cơ quan Công an có thẩm quyền do Bộ trưởng Bộ Công an quy định xem xét quyết định điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hồ sơ đề nghị điều chỉnh Giấy phép vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp đối với đối tượng không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn