Hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình

Ngày hỏi:06/09/2017

Hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngọc Anh hiện là một sinh viên năm 2 của một trường đại học tại Hà Nội, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình được quy định tại Điều 6 Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNV-BXD hướng dẫn thành phần tài liệu dự án, công trình xây dựng nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử do Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Bộ Nội vụ ban hành như sau:

   Hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình (hoặc dự án thành phần), bao gồm:

   1. Tờ trình phê duyệt dự án;

   2. Thuyết minh và thiết kế cơ sở (đối với dự án); Thuyết minh và Thiết kế bản vẽ thi công (đối với những công trình chỉ phải lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật);

   3. Hồ sơ, tài liệu điều chỉnh dự án (nếu có);

   4. Văn bản thẩm định dự án;

   5. Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình của người có thẩm quyền;

   6. Giấy phép xây dựng (nếu có);

   7. Tài liệu thi tuyển, tuyển chọn thiết kế kiến trúc công trình đối với những công trình bắt buộc thi tuyển thiết kế kiến trúc;

   8. Tài liệu khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 01/2014/TTLT-BNV-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn